หาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านขายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ
[สั่งซื้อโดยตรงได้ที่ books@voidpub.com]


ผู้เขียน: วิจิตร อภิชาติเกรียงไกร
ISBN: 978-974-74289-97-1
จำนวนหน้า: 352 หน้า
ราคาปก: 395 บาท

ลด 15%: 340 บาท (รวมค่าจัดส่งแล้ว)

เป็นหนังสือที่เขียนโดย วิจิตร อภิชาติเกรียงไกร ศิลปินไทยร่วมสมัย ที่ใช้ชีวิตหลังเรียนจบจากคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ทำงานศิลปะหลายอย่าง และก่อตั้งสตูดิโอ เพื่อเผยแพร่เรื่องราวศิลปะในเมืองไทย และต่างประเทศ

๑๐๑ ไทยฟอร์ม เป็นหนังสือที่ประกอบด้วยภาพถ่าย เรื่องราว และบันทึกข้าวของไทยๆ ของเล่น เครื่องใช้ เช่น กระดานชนวน ชามตราไก่ ยานัตถ์ุ ปืนโพละ รถกระป๋อง กบย่างแดดเดียว น้ำปลาขวดเหล้า ผู้เขียนใช้วิธีการเขียนแบบกวนๆ แถมประชดประชัน ด้วยความตั้งใจให้ผู้อ่าน ได้รู้สึกสำนึก และรักความเป็นไทยมากขึ้น. []


หาซื้อได้แล้ววันนี้ ที่ร้านขายหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ
[สั่งซื้อโดยตรงได้ที่ books@voidpub.com]

100 สุดยอดดีไซน์ใกล้ตัว
HUMBLE MASTERPIECES
100 EVERYDAY MARVELS OF DESIGN
ผู้เขียน: เปาลา อันโตเนลลี
ISBN: 978-974-09-6009-6
จำนวนหน้า: 216 หน้า
ราคาปก: 315 บาท
ลด 15%: 270 บาท (รวมค่าจัดส่งแล้ว)

100 สุดยอดดีไซน์ใกล้ตัว เป็นหนังสือที่เขียนโดย เปาลา อันโตเนลลี หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับดีไซน์ในระดับแนวหน้า หนึ่งในนักเขียน เกี่ยวกับการออกแบบที่มีชื่อเสียงของโลก โดยมี งามพรรณ เวชชาชีวะ เป็นบรรณาธิการ 100 สุดยอดดีไซน์ใกล้ตัว เป็นหนังสือรวบรวมเรื่องราว ความเป็นมา ของสิ่งของต่างๆ ที่เราคุ้นเคย และใช้กันอยู่เป็นประจำ เช่น ดินสอ หลอดกาแฟ ยางลบ สำลีคิวทิปส์ ฟอร์จูนคุกกี้ ฯลฯ เนื้อหาเข้าใจง่าย และสนุก เช่น เรื่องของช็อคโกแลตเม็ด M & M มาจากขนมที่ถูกส่งให้ทหาร ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ลงพื้นที่ เพื่อเป็นขนมขบเคี้ยวเล่น และอื่นๆ อีก 99 เรื่องที่น่าสนใจ

100 สุดยอดดีไซน์ใกล้ตัว จะช่วยให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ด้วยมุมมองใหม่ ที่พิเศษและแตกต่างไปจากเดิม. []
365

ในอีก 365 วัน หรือ 1 ปีข้างหน้านี้ จะมี 8,760 ชั่วโมง

เคยคิด เคยฝันเรื่องอะไรไว้ ได้ทำหรือยัง หรือว่าจะปล่อยให้เวลา เดินไปเรื่อยๆ แม้แต่ยามที่เราทำ สิ่งที่อยากทำ หรือไม่อยากทำก็ตาม

เวลา วารี และความคิดดีๆ ไม่เคยรอใคร หาต้องการหาแนวคิด บันทึก และเตือนตัวเองไม่ให้ลืม สมุดไดอารี่นี้น่าจะเหมาะกับทุกๆ คน

สมุดเล่มนี้ ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้เลย ไม่ต้องรอถึงปีใหม่หรือปีไหนๆ ความยืดหยุ่นของการบันทึกนี้ ทำให้เตือนสติให้เราได้ว่า ความคิดดีๆ บางครั้งไม่ต้องรอ ไม่ต้องรอให้ถึงวันที่มีอารมณ์อยากจะทำ ทำเลย

ทุกอย่างเริ่มได้เลย และความยากที่สุดอยู่ที่การเริ่มต้น นักคิดหลายท่านบอกว่าอย่างนั้น

สมุดบันทึกนี้ ภาพประกอบสร้างจาก การถ่ายผ่านกล้องดิจิทัล ไม่ใช่การสร้างจากคอมพิวเตอร์อย่างที่หลายๆ คาดคิดไว้ เราเรียกว่าเป็นกระบวนการ "วาดด้วยแสง" และรูปที่เห็นนั้น มาจากอาคารแห่งเดียวเท่านั้น หากแต่ว่าสร้างเรื่องราว และมุมมองได้มากมาย เราเลือกคำคมจากนักคิดหลายท่าน ประกอบกับภาพวาดด้วยแสงเหล่านี้ ทำให้ความคิดดีๆ อาจเกิดขึ้นได้ เพียงแค่เปิดผ่านไปมา

A man paints with his brains and not with his hands. : Michelangelo

As long as you are going to be thinking anyway, think BIG. : Donald Trump

To know that you do not know is the best.

To pretend to know that when you do not know is a disease. : Lao-tzu

หนา 1/4" พิมพ์สี่สีและขาวดำ ปกเคลือบวานิชด้านมีปีก ราคา 200 บาท สำหรับเล่มแบบเย็บห่วงเหล็ก และ 180 บาท สำหรับเล่มเย็บกี่ไสกาว

หาซื้อได้ที่ [ร้านกู๊ดจ็อบสโตร์] ห้อง 421 ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์
[ศูนย์ตำราและวิชาการ คณะสถาปัตย์ฯ จุฬาฯ ข้างโถงอาจารย์นารถ] หรือสั่งซื้อโดยตรงในราคาพิเศษลด 15% พร้อมค่าจัดส่งฟรี ได้ที่ books@voidpub.com []